Cách làm cám cho chào mào | TyTy

Chia sẻ 1 bài làm cám cho anh em . vì chỉ có 1 loại cám và 1 loại công thức nên anh em tham khảo nha .

Nguyên liệu

  • Cám con cò hoặc cám ba vì (số lượng chim nhiều anh em mua nhiều cám và ngược lại)
  • 1 – 2 lạng kỷ tử
  • 1 – 2 trái trứng ngỗng hoặc trứng vịt lộn
  • 3 – 5 lạng bột mai mực
  • 1 củ khoai lang mật hoặc khoai lang
  • 2 – 3 củ cà rốt
  • 1 củ dền
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 – 2 gói bột Bích Phương
  • Tinh dầu gấc

Cách làm

  1. Với trứng ngỗng – vịt lộn – khoai lang- củ dền – cà rốt luộc chín – xay nhuyễn
  2. Kỷ tử – xay nhuyễn
  3. Trộn kỹ tất cả nguyên liệu và đưa vào máy làm cám
  4. Phơi khô .
– Muốn làm cám lên lửa chỉ cần thêm Sâu Khô (loại sâu quy – sâu rồng) anh em trộn thêm với tất cả nguyên liệu trên rồi làm thành cám lên lửa (cám số 2)
Cám sử dụng trong 30 ngày kể từ ngày làm ra thành phẩm

Cách chăm

Với cách này anh em không cần chăm quá kỹ càng . muốn lên lửa thì mồi tươi trái cây

Cách đổi cám

Anh em có thể trộn theo tỷ lệ giảm dần hoặc ngưng cám cho ăn dứa (thơm ngọt ) – khoai lang – chuối – táo kết hợp cho uống nước trà tươi 5-7 ngày sau cho ăn cám mới. Chế độ mồi tươi vẫn bình thường anh em nhé.
Trên đây là bài cám của mình – hy vọng sẽ giúp ích cho anh em ở 1 phần nào đó chúc anh em vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *