Cách chăm chim – luyện tập hàng ngày | Trịnh Huy Hiệp

1 bài về cách chăm và tập luyện cho chú chim chào mào của chúng hàng ngày nhé, bài này mình sẽ chia làm 2 phần đó là: Chăm sóc chào mào cho người rảnhChăm sóc chào mào cho người ít thời gian như dân công sở, công nhân…

Nuôi chào mào dành cho anh em có nhiều thời gian

Sáng anh em cho lực phơi chim nắng sớm từ 30p đến 1h hoặc 1h30 tùy vào thể lực chim nhá. Sau đó sẽ treo vào nơi mát mẻ banh hết áo lồng ra cho nó bay nhảy tập đến cỡ 11 12h thì anh em cho nghỉ cho nó tắm(căn giờ đi dãi đi thi mà tắm anh em nhé.vd dãi đến 12h thì tầm 12h15 cho tắm tránh tình trạng nhớ giờ tắm đang dãi lại tắm) r phơi khô cho vào lồng nuôi nghỉ ngơi. Tgian nghỉ ngơi đó anh em để hở 1 mặt phơi trong nhà chỗ thoáng mát đủ ánh sáng nhé. Với chim mới anh em lưu ý tập cách 2 3 ngày 1 lần. Những ngày k tập anh em cũng phơi nắng sớm như vậy cũng cho con chim bay nhảy(lồng nuôi mở hết áo) đến trưa vào nghỉ ngơi nhé. Lưu ý ngày thường sáng ăn hoa quả chiều ăn cỡ chục con cc…. Ngày tập và ngày hôm sau thì tăng thành 15 20 con.

Nuôi chào mào dành cho anh em bận công việc

Nếu anh em có thể thì thiết kế chỗ treo cho lồng lực (60cm) sáng hè nắng sớm sẽ chịu khó cho ra ngoài trời sớm phơi gần đến khi đi làm anh em cất vào vẫn để mở áo nhé.Con chim nuôi luôn trong lực rất cần mồi nên anh em chịu khó cho đủ mồi và cho nhiều hơn con bt nhé. Sáng trước khi đi làm anh em có thể cho hoa quả và mồi cùng 1 lúc cho nó ăn đến chiều rút hoa quả đi ngủ (anh em nào rảnh có thể trưa về thì tắm cho nó tí).
Tiện thể anh em đi dãi (đi thi) về cho chim nghỉ 2 3 ngày r tập tiếp. Còn chế độ phơi nắng vẫn thế. Mồi tăng hơn so vs bình thường.
**** Chim mới tập hoặc mới vào chế độ ở luôn trong lực sẽ mất tgian đầu bỡ ngỡ hoặc mệt mỏi nên anh em đừng vội lo lắng nhé. Cứ đều tay chăm nắng nôi ngủ nghĩ sẽ lên theo tgian. Trước khi đi cf hoặc thi anh em cho nghỉ tập 2 ngày chỉ phơi nắng sớm tgian như.mọi ngày phơi xong cho vào nghỉ luôn ăn mồi, hoa quả đầy đủ. Đến ngày là lên đường chinh chiến.
Đây là cách mình chăm chim (mình đi 4 ngày ở nhà có 4 ngày) anh em tham khảo xem.áp dụng đc k. Thiếu sót anh em chỉ thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.