Trang 2/2 đầuđầu 12
kết quả từ 11 tới 19 trên 19

 1. #11
  Tham gia:
  May 2009
  Tuổi:
  38
  Bài gởi:
  283
  Điểm uy tín:
  20
  Điểm SVC:
  103
  Gởi cảm ơn:
  3,550
  Được cảm ơn:
  1,484 lần trong 271 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  Chào các bác!
  Theo em thì tại cái thú chơi chim cảnh của các cụ truyền lại đã làm hại đám CM đáng thương. Nó như liều thuốc nicôtin trong điếu thuốc lá ấy, biết là độc hại nhưng nhiều người không thể bỏ được. Em so sánh hơi khập khiễng vì thuốc lá gây hại cho sức khoẻ con người còn các em CM cưng thì đem lại tinh thần sảng khoái cho mỗi chúng ta, những fan mê CM. Những người đánh chim và những tiệm bán chim họ đã đánh vào cái niềm đam mê đó để kiếm sống, coi đó là 1 nghề. Đành rằng chúng ta chơi chim và chăm sóc chim như đứa con tinh thần, có thể coi là chính đáng. Trên diễn đàn này thì đa phần là các ae tự đi bẫy chim về chơi thế còn ngoài xã hội có biết bao nhiêu người chơi chim cảnh nói chung và CM nói riêng, họ ra tiệm chim mua về chơi cho nhanh chóng. Có người chơi thì phải có người bán, người đánh chim phải không các bác? Điều này là lý do mà em đã so sánh CM với điếu thuốc lá, có ngươi hút ắt có người sản xuất mà ngành sx thuốc là lại là ngành siêu lợi nhuận.
  Biết đâu sau này trong số những người đánh CM chuyên nghiệp lại có người đứng lên đấi tranh bảo vệ đàn CM hoang dã. Em được biết ở phương tây có nhiều cá nhân trước khi thành lập những trung tâm bảo tồn động vật hoang dã, chính họ đã từng là những tay săn bắn và buôn bán máu lạnh.
  Đôi lời tâm tư chia sẻ cùng các bác!
  P.S: em cũng nghiền thuốc lá lắm các bác ạ, bao lần hứa với vợ là bỏ nhưng rồi lại hút. Nhưng giờ thì em nghiền CM hơn, em nó dị ứng với khói thuốc nên em quyết tâm bỏ!
  Đã có 2 cảm ơn : 0 người thích,0 người không thích. Điểm SVC: +0|-0 - Điểm uy tín: +0|-0
  1. Số người thích
   Số người không thích

 2. #12
  Tham gia:
  May 2009
  Tuổi:
  33
  Bài gởi:
  8
  Điểm uy tín:
  10
  Điểm SVC:
  100
  Gởi cảm ơn:
  0
  Được cảm ơn:
  2 lần trong 2 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  mấy người cơm áo gạo tiền nay đúng la ít chữ họ chỉ biết no cái bung còn hai măt thì mù họ cứ đánh bẫy kiểu huỷ diệt như thế đến đời con đời cháu chúng ta no xẽ hỏi chào màoautolinker.com autolinking image là con gi vậy? thấy mà đau sót co lẽ anh em chúng ta nên nghĩ đên viêc bảo tồn chim chào màoautolinker.com autolinking image cũng như những loai chim khác đang bị săn bắt môt cách theo tôi nghĩ la huỷ diêt như hiên nay.vì thế hôm no tôi đã thả 1 đôi chào màoautolinker.com autolinking image ma tôi đã mua ơ phiên chợ Hà Đông người ta bán có 10nghìn môt con no ko đáng là bao nhưng it ra cũng góp dc một phần rất nho cho viêc gìn giữ cho môn nghê thuật nuôi chim cảnh tôn tai đến các đơi sau.
  thay đổi nội dung bởi: cadn, 21-07-2009 lúc 09:11 AM Lý do: Bạn chú ý dùng ngôn từ khi viết bài. Tks
  Đã có 1 cảm ơn : 0 người thích,0 người không thích. Điểm SVC: +0|-0 - Điểm uy tín: +0|-0
  1. Số người thích
   Số người không thích

 3. #13
  Tham gia:
  Mar 2009
  Bài gởi:
  136
  Điểm uy tín:
  58
  Điểm SVC:
  119
  Gởi cảm ơn:
  551
  Được cảm ơn:
  1,298 lần trong 137 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  Hồi tôi còn làm ngành lâm nghiệp - quanh năm suốt tháng ở trong rừng sâu (rừng LiêngSrôh, Lâm Hà, Lâm Đồng) đối với tôi, một trong những điều cuốn hút nhất của núi rừng là vào buổi sáng, tầm 8h, khi sương đã tan gần hết, trước đó chỉ có vài giọng hót yên bình của các loài chim hót sớm (Lửa, Khướu, Tiểu mi ...). Bỗng đến tầm đó, có một giọng chào màoautolinker.com autolinking image chẻ đanh, vang rền, lanh lảnh kéo dài như một hồi còi rúc, giật phăng cái không gian yên bình ấy, ngay sau một khắc lặng đi là một không khí vô cùng sôi động riêng của chào màoautolinker.com autolinking image. Lúc đó không còn nghe rõ ràng được một giọng sổ nào cả mà nghe như tiếng mưa đá rơi trên tấm phản thuỷ tinh lớn vậy, sau khoảng 10 phút thì dịu dần đi, bầy chào màoautolinker.com autolinking image tản ra đi kiếm mồi.
  Hồi đó mấy AE đi tuần rừng thì thi thoảng cũng gặp vài người đi bẫy chim, họ bẫy văn nghệ nên chỉ hỏi han vui vẻ, nhắc nhở rồi cho đi (hic, gặp bẫy thú là "thịt" liền).
  Rồi vô tình một buổi tối đang ngồi nhậu với mấy AE ở quán cóc ven rừng, tôi gặp một nhóm người chuẩn bị lên đường đi bẫy - ngồi nghe họ nói chuyện với nhau mà gan sôi lên, ruột gan lúc đó chắc chín hơn đĩa lòng trên bàn nhậu. Họ đi bẫy lưới, kể lại thành tích hôm qua, chê bai nhau về kết quả hái lụm - "Moá, rừng này rin công nhận bắt sướng thiệt", "Tụi bây úp tới 4h sáng mà có nhiu đó, tao làm có 5 hèo mà về phòng hết chỗ để chim", "Kêu xe đi mày, chim chết mấy trăm con rồi, nhậu chim ngán thấy mẹ" ... Tất nhiên, ngay lập tức bọn này được xử lý và sẽ chẳng dám nghĩ đến chuyện vào đó đánh lưới nữa, mấy con chim còn sống được phóng thích.
  Chim rừng rất rất nhiều, người chơi chim thì có bao nhiêu đâu, nên nói do nhiều người chơi chim (cầu) nên chim bị bắt nhiều (để cung) là không đúng! Nhu cầu đáng kể là từ mấy quán đặc sản chim - văn hoá ăn nhậu với nhu cầu bày tỏ thiện tâm với trời đất bằng cái trò phóng sanh kia kìa ! Đó mới đáng kể.
  Ngày nay nếu bạn mê chào màoautolinker.com autolinking image lên Đà Lạt, dân bẫy sẵn sàng dắt bạn vào Cam Ly, chỉ vào một con chim Chào mào "Con đó nhé, rõ ràng là chim Cam Ly chưa, bắt nhé!". Bạn đem chim về khấp khởi trong lòng - nhưng xin thưa 90% khả năng đó là chim "tạm trú" từ mọi nơi về tá túc ở đó do mới được một tấm lòng bao dung quảng đại nào đó phóng sanh. 10% còn lại cũng không có cửa nào cho giống loại Cam Ly trong đó !
  Đã có 9 cảm ơn : 0 người thích,0 người không thích. Điểm SVC: +0|-0 - Điểm uy tín: +0|-0
  1. Số người thích
   Số người không thích

 4. #14
  Tham gia:
  Jul 2009
  Tuổi:
  29
  Bài gởi:
  70
  Điểm uy tín:
  11
  Điểm SVC:
  109
  Gởi cảm ơn:
  20
  Được cảm ơn:
  88 lần trong 35 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  Nhớ ngày em còn bé, CM nhiều vô kể, cây trong sân nhà mà hàng đàn sà xuống ăn quả. Ban đêm ra các bụi tre soi đèn pin lên mà thấy hàng chục chú CM đang ngủ gật gù trên cao. Bây giờ thì chẳng thấy đâu nữa, thỉnh thoảng lác đác chỉ nhìn thấy vài con chim sẻ mà thôi. Nhìn cảnh ng ta bẫy bằng lưới mà thấy thương quá, muốn phóng sinh vài chú đi nhưng lại sợ những chú chim mình thả đi chưa kịp vui hưởng cuộc sống tự do thì đã bị ng ta giăng lưới bắt mất, rồi số phận hẩm hiu khiến những chú CM đó phải rời xa trần thế thì sao. Bây giừo chẳng biết phải làm thế nào, giam những chú chim trong lồng cũng thấy tội mà thả ra thì lại sợ bị ng khác bắt

 5. #15
  Tham gia:
  Jul 2009
  Bài gởi:
  26
  Điểm uy tín:
  10
  Điểm SVC:
  101
  Gởi cảm ơn:
  0
  Được cảm ơn:
  42 lần trong 13 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  Thật là quá tàn nhẫn! Cách đây khoảng 14 năm em đã từng được chứng kiến bẫy chào màoautolinker.com autolinking image 2 lần dạng này rồi nhưng ở chính xác địa danh nào thì em không biết (vì còn nhỏ) chỉ biết là tỉnh Lâm Đồng. Ở gần nhà có ông chú, ông này sát chim lắm, thời gian ở trong rừng còn nhiều hơn ở nhà. Thời gian nghỉ hè em được cho đi theo chơi. Em xin tường tuật lại cho các bác biết:
  Sáng khoảng 6 giờ mới vào rừng vì ở đây sương tan trễ, dụng cụ mang theo gồm có: ba lồng bẫy, một lồng là con mồi rất dữ, một lồng là com mồi chuyên để đánh chim chuyền và một lồng là mồi mái. Ngoài ra còn một tay lưới khoảng 20 mét vuông, ba con chim bổiautolinker.com autolinking image và trái cây.
  Khoảng 7 giờ là đến nơi đánh, treo lồng bẫy và giăng lưới xong thì núp vào lùm và đợi. Nghe mồi kêu chim sẽ về cả bầy, một bầy chim về rất nhiều (khoảng 200-300 con). Thường thì chỉ có con đầu đàn là dám đấu với chim mồi thôi, sau khi bắt được chim đầu đàn và khoảng 5-7 con trong bầy nữa thì những con còn lại sẽ không xuống nữa mà chỉ ở trên cao thôi nhưng cũng sẽ không bay đi. Lúc này ông ta chùm áo ba lồng bẫy lại và bắt đầu giựt dây cho ba con mội đất nhảy (chỉ cần nhảy là được). Sau khi bầy chim xà xuống gần hết là giựt, thường chỉ thoát được vài chục con thôi. Sau đó cuốn lưới lại mang về nhà gỡ. Về đến nhà có khoảng hơn 20 em chào màoautolinker.com autolinking image ra đi. Cho tất cả vào lồng lớn cho ăn chuối và sâu. Mổi ngày phải vứt xác khoảng 20 em.
  Một lần khác ông ta không bẫy lưới nhưng cũng tàn nhẫn không kém. Lúc này chim vừa đẻ xong, mổi cội là một cặp chim bố mẹ và vài chim chuyền. Ông ấy sẽ bắt con trống trước sau đó bỏ nó vào lụp để bắt luôn con mái và dùng con mái để bắt luôn hai con chuyền. Nếu có con chuyền không chịu nhảy vào lụp thì sẽ bị bắt bằng lụp không với trái cây và sâu. Cách này mất thời gian hơn cách kia, nhưng bán có giá hơn và tỷ lệ chết thấp hơn.
  Thử nhẩm tính với số lượng chim bắt được nhân với giá giao cho tiệm chim lúc đó là 6000 đ/ 1 chim bổiautolinker.com autolinking image thì mỗi chuyến đi như vậy chỉ được khoảng 7-8 trăm ngàn, trừ tiền xe cộ, ăn uống chỉ còn được 3-4 trăm ngàn cho 3 ngày đi rạc cả người cũng chỉ đủ ăn, chẳng giàu có gì.
  Ông ấy bây giờ đã ở hẳn trên Lâm Đồng luôn rồi và không còn sức đi bẫy chim nữa ở nhà phụ vợ và bệnh tật liên miên, nói chung cuộc sống rất vất vả. Đùng là " ĂN CỦA RỪNG RƯNG RƯNG NƯỚC MẮT"
  Cảm giác của em lúc đó cảm giác tội nghiệp như thế nào đó. Nhìn cảnh hai bố mẹ dẫn mấy đứa con đi lững thững trong rừng dễ thương lắm, có nhiều chim bố mẹ cắn đuổi những con non không cho chúng vào gần lồng bẫy nhưng chính nó lại là nạn nhân vì bảo vệ gia đình và lãnh thổ của nó. Cuối cùng cả gia đình của nó cùng chịu chung số phận. Anh em trên diễn đàn thử hình dung cảnh tượng đó xem có đáng thương không, và chắc hẳn cũng sẽ có nhiều người có cùng suy nghĩ giống em.
  Đã có 8 cảm ơn : 0 người thích,0 người không thích. Điểm SVC: +0|-0 - Điểm uy tín: +0|-0
  1. Số người thích
   Số người không thích

 6. #16
  Tham gia:
  Aug 2009
  Tuổi:
  30
  Bài gởi:
  30
  Điểm uy tín:
  10
  Điểm SVC:
  100
  Gởi cảm ơn:
  0
  Được cảm ơn:
  11 lần trong 9 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  Mình thấy đúng là tội nghiệp cho lũ chim trờiautolinker.com autolinking image ghê, cả đàn khi sạp lưới thì thoát được độ chục con thé thì coi như bị xoá sổ cả đàn còn jì nữa. ngẫm cho cùng thì đúng như các bạn trên đã nói có lẽ do chính người chơi gây ra hiện tượng trên. Rất nhiều chơi theo kiểu bốc đồng thấy người khác có thì mình cũng phải có, nuôi mà ko tìm hiểu cách nuôi trước có khi mua về 3,4 con rùi thì chết cả hôm sau lại ra mua tiếp thế thì bảo sao người bán lại ko đi bãy chim. Con CM ngày xưa cho ko ai lấy vì nó sống đày ở quanh nhà líuautolinker.com autolinking image lo suốt ngày, vào đợt sinh sản nghe con trống hót thì ăn đứt bọn chim thuộcautolinker.com autolinking image do người nuôi là cái chắc. Thế mà chỉ vài năm đô thị phát triển ko có đất cho chúng sống nữa, số lượng đã giảm mà người ta lại sinh ra ham chơi CM thế mới khổ chứ. Tụi chim giờ mà theo cái đà này thì CM chứ chim sẽ rùi có lúc vào sách đỏ chứ ko đùa. Tóm lại người nuôi chim muốn nuôi thì hãy tìm hiều kỹ xem nhà mình thích hợp loại nào, mình có thời gian chăm ko vì mỗi loại cần chăm sóc theo cách khác nhau từ đó mà tìm nuôi loài phù hợp. Mình cho rằng loài nào cũng có cái hay của nó,nếu chăm tốt thì con chào màoautolinker.com autolinking image hót ko kém thú vị so với hoạ mi. Hoặc nếu có thích qúa thì cũng nuôi vừa vừa thôi một vài con cho vui cửa vui nhà
  Đã có 2 cảm ơn : 0 người thích,0 người không thích. Điểm SVC: +0|-0 - Điểm uy tín: +0|-0
  1. Số người thích
   Số người không thích

 7. #17
  Tham gia:
  Dec 2008
  Tuổi:
  37
  Bài gởi:
  51
  Điểm uy tín:
  11
  Điểm SVC:
  101
  Gởi cảm ơn:
  6
  Được cảm ơn:
  102 lần trong 32 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  Ôi!! Thôi bẩy gì mà ác quá tội cho mấy em Chim HuhU

 8. #18
  Tham gia:
  Sep 2009
  Bài gởi:
  162
  Điểm uy tín:
  11
  Điểm SVC:
  102
  Gởi cảm ơn:
  44
  Được cảm ơn:
  103 lần trong 51 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  Trích Nguyên văn bởi calahet View Post
  những cái lồng em bẫy đa số khác làm cã , lồng khác làm bằng kẽm tuy có nặng hơn lồng bằng ta lông nhưng bẫy sát lắm , nhứt là gió nó ko làm cho cái lồng lắc còn lồng ta lông nhẹ , gió lắc ghê lắm , gặp lồng sát chim mà còn đi vặp với chim mồiautolinker.com autolinking image chơi căng biết dụ chim nữa thì còn gì bằng nữa , như trong em chiu bẫy chắc ngồi 1 ngày thôi cũng có được chục em ! nhưng dạo này thấy người ta đi đánh lưới nhiều quá , 2 tháng trước em có biết 1 tay đánh lưới chuyên nghiệp đánh được gần 3000 con CM (trong Phi Liên ) sau khi giao cho mối nhiều nơi , ngoài tĩnh cũng có , trong tĩnh cũng có , Số CM chết hơn 200 con , nhìn cãnh CM bẫy đàn đè đạp lên nhau mà chãy cã nước mắt ra , thậm chí trong em nhiều CM như vậy mà họ còn chê nữa , hõi ra thì họ chê là trong em CM tuy nhiều nhưng 1 lần đi đánh lưới mà được có năm mươi con đến trăm mấy con thì bõ công lắm . nên họ tìm nhưng vùng CM thật nhiều đê đánh , nghe mà thấy đau lòng , chắc vài năm em ko còn nhìn thấy cãnh CM bay 1 lần vài trăm con đến ngàn con nữa quá !

  Đọc bài viết của bạn mà cảm thấy đau lòng . Người VN ý thức kém lắm ,chỉ biết trước mắt thôi . Ở nước ngoài đánh cá họ có luật hết cá nhỏ thì phải thả ra . Hĩ , bắt thế những con có gene lạ hay gene tốt đều mất hết , như thế chim sẽ càng ngày càng giảm về chất lượng đó các bác . Mong bác nào đi đánh chim đọc được bài này thì đánh đc chim mái nhớ thả ra nha mấy bác . Chi mámi nuôi tốn công , tốn cám thả ra cho nó sinh đẻ để anh em mình còn có chim àm chơi . Con cháu chúng ta có chim mà chơi ... hu hu ...

 9. #19
  Tham gia:
  Jul 2009
  Tuổi:
  34
  Bài gởi:
  72
  Điểm uy tín:
  61
  Điểm SVC:
  119
  Gởi cảm ơn:
  33
  Được cảm ơn:
  120 lần trong 53 bài viết
  Tăng cỡ chữGiảm cỡ chữ

  Ðề: Về việc bẫy chào mào bằng lưới số lượng lớn!!! Cảm nhận của bạn thế nào?


  đọc các bài viết của anh em trong diễn đàn em thấy người ta bắt chim tàn nhẫn quá, mà anh em mình mê chim cũng là có tội đấy.Nhưng dù sao nó cũng chỉ là thú chơi, nguời ta bắt tận diệt như thế chắc mấy năm nữa chẳng còn chim để anh em mình chơi nữa, nghĩ thật tội nghiêp những em chim nhỏ bé.
  Đã có 1 cảm ơn : 0 người thích,0 người không thích. Điểm SVC: +0|-0 - Điểm uy tín: +0|-0
  1. Số người thích
   Số người không thích

Trang 2/2 đầuđầu 12Thông tin chuyên mục:

Đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)